Cách chọn cốc nguyệt san cho người chưa biết gì

Mặc dù cốc nguyên san đã ra đời năm 1932 nhưng đến nay vẫn có khá ít chị em Việt lựa chọn sử dụng vào những ngày đèn đỏ. Để hiểu biết thêm cũng như chọn mua đúng sản phẩm cho mình, bạn hãy xem nội dung này ngay.

So với băng vệ sinh, cốc nguyệt san thực sự còn quá mới mẻ với nhiều người nên việc chọn mua và sử dụng khá khó khăn. Để biết cách chọn mua đúng sản phẩm phù hợp với cơ thể mình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần ghi nhớ các điều sau:

1. Chọn kích cỡ cốc phù hợp

Chọn kích cỡ cốc phù hợp

Thông thường cốc nguyệt san có 2 cỡ là nhỏ và lớn tương đương với size S và L. Cốc nguyệt san cỡ S thích hợp cho người mới sử dụng lần đầu, người chưa sinh con và lượng máu kinh không nhiều. Hơn nữa, cốc nhỏ nên dễ thao tác đưa vào rút ra hơn.

Còn mẫu cốc cỡ L thường dành cho những người dùng cốc nguyệt san lâu ngày, từng sinh con và cơ thể xuất lượng máu kinh nhiều vào mỗi ngày đèn đỏ.

Bạn có thể chọn mua 1 loại cốc cho mình sử dụng hoặc mua cả 2 và linh hoạt sử dụng thay đổi theo lượng kinh trong các ngày.

2. Cuống dễ điều chỉnh

Bộ phận cuống ở mỗi cốc nguyệt san đảm bảo cho việc thao tác lấy ra, nhét vào dễ dàng hơn. Trên thị trường cung cấp loạt sản phẩm đa dạng về cuống như loại hình giọt nước, loại hình trụ có nấc răng rưa, loại tròn rỗng,…

Tùy theo nhu cầu, sở thích bạn chọn loại phù hợp với mình. Tuy nhiên với người mới sử dụng nên chọn cuống không trơn, dễ cầm nắm, điều chỉnhCuống quá dài thì nên cắt ngắn để không cọ sát, chạm vào quần gây bất tiện khi sinh hoạt. Khi cắt nhớ không cắt quá ngắn để tránh vào lủng cốc.

3. Màu sắc an toàn cho sức khỏe

Màu sắc an toàn cho sức khỏe

Các nhà sản xuất chế tạo cốc nguyệt san với nhiều màu sắc khác nhau, có từ màu trắng trong, trắng sữa, hồng đến xanh, vàng, tím, cam,… Khi chọn mua ngoài việc chọn màu sắc yêu thích của mình, bạn nên chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo họ dùng thuốc nhuộm an toàn cho sức khỏe, không gây hại cho cơ thể khi dùng.

Người có tiền sử bị dị ứng, kích ứng, da nhạy cảm nên chọn các mẫu cốc không nhuộm màu, màu trắng trong suốt hay màu cao su y tế sẽ an toàn hơn cho da.

Khi vệ sinh cốc nên sử dụng nước nóng hay dung dịch làm sạch chuyên dụng trước và sau khi dùng để hạn chế cho cốc bị ố màu, bẩn.

4. Lưu ý đến chứng chỉ an toàn

Cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có chứng chỉ an toàn được cấp bởi các cơ quan tin cậy dù cho đó là sản phẩm được người bán “xác nhận” là hàng nước ngoài.

Chọn mua cốc nguyệt san an toàn nên chọn hàng làm từ silicon y tế, không gây kích ứng khi dùng và có thông tin chứng nhận của cơ quan y khoa in rõ trên bao bì sản phẩm.

Qua các thông tin này, bạn đừng chọn “đại” cốc nguyệt san, nhớ chọn hàng chất lượng, phù hợp để dùng lâu dài, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe nhé.2 tuần trước 

Nguồn: Tham khảo

6 thoughts on “Cách chọn cốc nguyệt san cho người chưa biết gì

  1. Addie Vanproosdy says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a video game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl websites and blogs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *