CÓ NÊN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU NHÀ THUỐC 2020

2020 là năm kinh tế khó khăn do đại dịch covit gây ra không chỉ ở Việt Nam mà toàn thế giới. Điều này cũng khiến cho các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Những nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy 90% cửa hàng thuốc theo hợp đồng nhượng quyền thương hiệu tiếp tục hoạt động sau 10 năm, trong khi 80% cửa hàng độc lập phải đóng cửa và cũng chỉ có 5% cửa hàng theo hợp đồng nhượng quyền thương hiệu thất bại trong năm đầu tiên so với 38% cửa hàng độc lập.

Có quá nhiều cách để tiến hành hoạt động kinh doanh, vì sao phải là nhượng quyền thương hiệu nhà thuốc?

Bốn cái lợi khi nhận quyền thương hiệu nhà thuốc năm 2020.

Trước hết, đó là giảm thiểu rủi ro: mục đích chủ yếu của nhượng quyền thương hiệu chính là giảm thiểu rủi ro.

Việc mở kinh doanh nhà thuốc mới có rất nhiều rủi ro và tỷ lệ thất bại cao. Lý do chính của tỷ lệ thất bại cao là do người quản lý là những người mới bước vào nghề, không có kinh nghiệm đặc biệt là chỉ thuần về kiến thức chuyên môn dược, các kỹ năng quan trọng khác như marketing, bán hàng, kỹ năng mền chưa tốt.

Khi tham gia vào hệ thống nhượng quyền nhà thuốc IDC Pharmacy, bên nhận quyền sẽ được huấn luyện, đào tạo và truyền đạt các kinh nghiệm quản lý, bí quyết thành công của các loại hình kinh doanh đặc thù mà bên nhượng quyền đã tích luỹ được từ những lần trải nghiệm trên thị trường. Bên nhận quyền không phải trải qua giai đoạn xây dựng và phát triển ban đầu. Bên nhượng quyền sẽ hướng dẫn bên nhận quyền các nguyên tắc chung.

Thứ hai, được sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền. Ngày nay, trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ có cùng giá trị sử dụng nhưng được cung cấp bởi các nhà thuốc khác nhau. Do đó, việc cố gắng tạo dựng một thương hiệu nổi tiếng, 1 địa chỉ được khách hàng tin cậy và nhớ đến là vấn đề sống còn của mỗi nhà thuốc.

Thứ ba, tận dụng các nguồn lực. Bên nhận quyền chỉ tập trung vào việc điều hành hoạt động kinh doanh, phần còn lại như xây dựng chiến lược tiếp thị, qui trình vận hành, chiến lược kinh doanh sẽ do bên nhượng quyền đảm trách và chuyển giao.

Thứ tư, được mua sản phẩm với giá ưu đãi: bên nhượng quyền luôn có những ưu đãi đặc biệt về cung cấp sản phẩm cho bên bên nhận quyền. Do đó, bên nhận quyền được mua sản phẩm với mức chiết khấu tốt nhất trên thị trường để gia tăng lợi nhuận.

Giá của các sản phẩm đầu vào thấp sẽ là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn. Nếu trên thị trường có những biến động lớn như việc khan hiếm nguồn hàng thì bên nhượng quyền sẽ ưu tiên phân phối cho bên nhận quyền trước. Điều này giúp cho bên nhận quyền ổn định đầu vào, tránh được những tổn thất từ biến động thị trường.

Nhà nhượng quyền có lợi gì?

Vốn luôn là một mối lo ngại lớn nhất khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Nhưng trong hệ thống nhượng quyền, người bỏ vốn ra để mở rộng hoạt động kinh doanh lại chính là bên nhận quyền.

Điều này giúp cho bên nhượng quyền có thể mở rộng hoạt động kinh doanh bằng chính đồng vốn của người khác và giảm chi phí cho việc thâm nhập thị trường. Đồng thời việc phải bỏ vốn kinh doanh là động lực thúc đẩy bên nhận quyền phải cố gắng hoạt động có hiệu quả, mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho bên nhượng quyền.

Thứ hai, mở rộng hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng. Ngày nay, những sự thay đổi trên thị trường diễn ra rất nhanh. Lẽ dĩ nhiên là nếu bạn không thay đổi, phát triển và mở rộng cùng với thị trường thì bạn sẽ bị các đối thủ cạnh tranh qua mặt, những cơ hội kinh doanh cũng sẽ trôi qua tầm tay.

Thật may, hình thức nhượng quyền sẽ giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh, xây dựng sự hiện diện ở khắp mọi nơi một cách nhanh chóng với hàng trăm cửa hàng trong và ngoài nước mà không một hình thức kinh doanh nào có thể làm được.

Thứ ba, thúc đẩy việc quảng bá thương hiệu. Khi sử dụng hình thức nhượng quyền, bên nhượng quyền sẽ tạo được những lợi thế trong việc quảng cáo, quảng bá thương hiệu của mình. Mở rộng kinh doanh và sự xuất hiện ở khắp nơi của chuỗi cửa hàng sẽ đưa hình ảnh về sản phẩm đi sâu vào tâm trí khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, vì chi phí quảng cáo sẽ được trải rộng cho rất nhiều cửa hàng, cho nên, chi phí quảng cáo cho một đơn vị kinh doanh là rất nhỏ. Điều này giúp bên nhượng quyền xây dựng được một ngân sách quảng cáo lớn. Đây là một lợi thế cạnh tranh mà khó có đối thủ cạnh tranh nào có khả năng vượt qua.

Hoạt động quảng cáo càng hiệu quả, hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu càng được nâng cao, giá trị vô hình của công ty càng lớn sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho bên nhận quyền khi sử dụng nhãn hiệu, thương hiệu của bên nhượng quyền. Và như thế cả bên nhượng quền và bên nhận quyền thương hiệu nhà thuốc ngày càng thu được nhiều lợi nhuận từ việc áp dụng hình thức kinh doanh nhượng quyền.

Thứ tư, tối đa hoá thu nhập. Khi nhượng quyền, bên nhận quyền phải trả tiền bản quyền thuê thương hiệu và tiền phí để được kinh doanh với tên và hệ thống của bên nhượng quyền. Đồng thời bên nhận quyền phải mua sản phẩm của bên nhượng quyền nhờ đó mà bên nhượng quyền có thể tối đa hoá thu nhập của mình.

Thứ năm, tận dụng nguồn nhân lực. Bên nhận quyền sẽ là người bỏ vốn ra kinh doanh và đây là động lực để thúc đẩy họ làm việc tốt hơn. Vì khi người nhận quyền là chủ nên họ có trách nhiệm hơn. Nhờ vậy, bên nhượng quyền tận dụng được nguồn nhân lực từ phía nhận quyền.

Ngoài ra, bên nhận quyền có thể tiếp cận những địa điểm mà bên nhượng quyền không thể tiếp cận được và họ có thể nắm vững thông tin địa phương hơn bên nhượng quyền.

90 thoughts on “CÓ NÊN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU NHÀ THUỐC 2020

 1. PFefkedlen says:

  strategic planning process youtube community yard sales this weekend , community health center pittsburg ks. positive feedback reaction generic lyrica lyrica side effects , positive quotes christian community definition world geography community keeper synonym , positive affirmations while sleeping community definition resources? positive feedback loop weather planning process understanding, planning writing process social contract definition.
  followers zwift , followers live positive analysis community college of rhode island.

 2. BArcallyib says:

  office software chromebook drawing program website to [url=http://buyautocad.design/#]buy Autocad software[/url] office software tools. software competition 2020 kundli software 2020 for pc engeeeneringu#$sssaunnplus , office jukebox software. best open office software for mac, free guitar software 2020 best recovery software for pc 2020 free tax software 2020 download. snagit 2020 software key free office software mac os x, office software lifetime.

 3. AArcallyby says:

  unsecured loan calculator wells fargo i need a loan with bad credit [url=https://ineedloan.me/#]need loan online[/url] how can i get a payday loan without a credit check. get a loan even with bad credit get loan online fast, quick loans america. unsecured loan low interest rates [url=https://sagimpiantitecnologici.com/12-questions-that-is-frequent-about-international-11/#comment-3817312]quick loans via sms urgent[/url] 068f497 cibc jamaica unsecured loans, get a money loan today, unsecured loans kotak mahindra bank. how to get a loan today with no job unsecured loans india market, quick loans ppp unsecured loans with bad credit. apply for loan bad credit no guarantor direct lender quick loans very bad credit, get a home loan with no credit how to get a loan with bad credit from bank. get a loan with no credit rating online loans same day funding.

 4. Cris Quest says:

  Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these Second Life websites and blogs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *