Điều kiện và mức hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

Bối rối về việc không biết mình có nằm trong diện được nhận trợ cấp từ gói hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo nghị quyết số 42/NQ-CP, mời bạn tham khảo nội dung sau ngay.

Bộ Lao động Thương binh & Xã hội sau khi lấy ý kiến các bộ ngành về quy định thực hiện những biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 từ quyết định của Thủ Tướng, đã ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP, quy định rõ ràng các đối tượng được nhận hỗ trợ cụ thể như sau:

1. Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động

Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động

Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương.

Mức hỗ trợ: 1.800.000 đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ: tuỳ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, hỗ trợ theo hằng tháng, tính từ ngày 01/04/2020, không quá 3 tháng.

2. Người lao động chấm dứt HĐLĐ, hợp đồng làm việc mà không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ theo hằng tháng, tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 04/2020 đến tháng 06/2020.

3. Người lao động tự do

Người lao động tự do

Những người lao động tự do, không có giao kết hợp đồng bao gồm các đối tượng là người bán hàng rong, làm nghề bốc vác, vận chuyển hàng hóa, lao động thu gom rác, lái xe máy 2 bánh chở khách, lái xe xe xích lô, bán lẻ vé số và người lao động tại các cơ sở dịch vụ du lịch, ăn uống, lưu trú, chăm sóc sức khỏe.

Các đối tượng này đủ điều kiện nhận hỗ trợ khi không có đất sản xuất nông nghiệp, có hộ khẩu thường trú/đăng ký tạm trú từ 3 tháng trở lên trước ngày 01/4/2020 ở địa phương đề nghị nhận hỗ trợ. Mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập nhưng thấp hơn mức chuẩn nghèo quốc gia (quy định tại Quyết định số 59/2015 của Thủ Tướng Chính Phủ).

Mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ theo hằng tháng, tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 04/2020 đến tháng 06/2020.

4. Các hộ kinh doanh cá thể

Đối tượng này để đạt đủ điều kiện nhận hỗ trợ khi có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm. Hộ kinh doanh cá thể tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020 theo thông báo của UBND tỉnh, thành phố nơi mình cư trú.

Mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người/tháng, hỗ trợ theo hằng tháng, tối đa không quá 3 tháng.

5. Người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, nghèo

Với người có công với cách mạng ngoài hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng còn được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng trong thời gian từ tháng 04 đến tháng 6 năm 2020, khoảng trợ cấp được chi trả 1 lần.

Với hộ cận nghèo, hộ nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia đã có tên trong danh sách tới ngày 31/12/ 2019 được hỗ trợ 250.000 đồng/hộ/tháng trong thời gian từ tháng 04 đến tháng 6 năm 2020, khoảng trợ cấp được chi trả 1 lần.

Với đối tượng bảo trợ xã hội ngoài hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng còn được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng trong thời gian từ tháng 4 – 6 năm 2020, khoảng trợ cấp được chi trả 1 lần.

Tham khảo danh sách trong bài viết này xem bạn có thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ không nhé.

Nguồn: Nhà thuốc uy tín

7 thoughts on “Điều kiện và mức hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

  1. Tam Gustin says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a video game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl authors and blogs

  2. Micaela Mccubbins says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a video game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these Second Life websites and blogs

  3. Adam Madueno says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is essentially a online game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these sl authors and blogs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *