Làm gì khi bị nhiệt miệng

Nguyên nhân gây ra bệnh loét miệng có thể do virut hay vi khuẩn có khả năng gây loét ở bề mặt lưỡi, lợi khi hệ thống miễn dịch thấp; căng thẳng tinh thần; street, hay chế độ ăn kiêng không hợp lý dẫn đến thiếu sắt hoặc vitamin B12

Trong hầu hết các trường hợp vết loét sẽ tự khỏi không cần bất kỳ cách điều trị nào cả và chỉ cảm thấy khó chịu trong vài ngày. Bạn có thể áp dụng một vài cách sau để làm vết loét mau lành: Dùng các loại thuốc giảm đau có chứa các chất axit và glycerin bôi ngày 2 lần sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Chúng có tác dụng giảm đau và rút ngắn thời gian điều trị; súc miệng ít nhất 4 lần/ngày với nước muối pha loãng; Chỉ nên ngậm trong miệng khoảng một phút và nhớ là đừng nuốt. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách ăn uống trong lúc bị viêm loét miệng như: Tránh ăn các loại thực phẩm có chứa axit có vị chát hay tẩm nhiều gia vị (ví dụ như chanh, ớt, hạt tiêu cà chua, bưởi… sẽ làm xót vết thương gây đau đớn hơn). Uống nhiều nước và cẩn thận khi đánh răng. Tránh để bàn chải hoặc thức ăn đồ cứng, sắc nhọn cọ xước nhiều lần vào vết thương sẽ làm vết thương lâu lành.

Nếu sau 7-10 ngày không thấy bệnh đỡ bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra tìm ra căn nguyên của bệnh.

BS. Văn Hà

12 thoughts on “Làm gì khi bị nhiệt miệng

  1. Pingback: hydroxychloroquine positive results

  2. Pingback: hydroxychloroquine tab

  3. Pingback: apple flavored hydroxychloroquine

  4. zovrelioptor says:

    Hi! I’m at work surfing around your blog from my new iphone 3gs! Just wanted to say I love reading through your blog and look forward to all your posts! Carry on the excellent work!

  5. Pingback: hydroxychloroquine for coronavirus prophylaxis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *