Liệu có bị giang mai ở miệng khi 2 người lần đầu tiền quan hệ?

Chào bác sĩ,
Người yêu em có dùng miệng để quan hệ tình dục với em hôm qua (em là nam) và sáng nay dậy thấy có hai nốt bé li ti trên lưỡi. Em chưa quan hệ tình dục với ai bao giờ và người yêu em cũng vậy. Đây là lần đầu chúng em làm như thế này. Xin được hỏi liệu người yêu em có bị giang mai hay các bệnh truyền nhiễm khác qua đường tình dục không ạ?

Trả lời:

Chào em,

Em và người yêu có quan hệ lần đầu, sau đó sáng dậy thấy có những nốt li ti trên lưỡi và lo lắng đó là biểu hiện của các bệnh lây truyền qua đường tình dục đúng không? Bệnh giang mai và các bệnh xã hội khác là các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nếu em hoặc bạn gái em đã từng có quan hệ tình dục với những người có nguy cơ mắc các bệnh này thì mới có khả năng mắc các bệnh đấy được. Tuy nhiên như em nói, 2 em ở đây đều là lần đầu tiên, chưa từng quan hệ với người khác trước đây thì sẽ không có nguy cơ lây nhiễm hoặc mắc phải các bệnh này được. Vậy nên trong trường hợp này, em có thể yên tâm rằng đó không phải là biểu hiện của bệnh giang mai hay các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục rồi.

Em nói người yêu em bị nổi 2 hạt li ti ở lưỡi sau lần quan hệ bằng miệng với em, không rõ những nốt bé kia có gây đau rát, khó chịu gì ở khu vực đó hay không? Nếu nó không gây đau rát khó chịu gì thì em có thể tiếp tục theo dõi thêm. Còn nếu nó gây ngứa rát, khó chịu thì có thể là biểu hiện của các bệnh như viêm do nấm, vi khuẩn vì có sinh hoạt tình dục bằng miệng hoặc do vệ sinh răng miệng kém. Tất nhiên việc điều trị thì bạn em nên đến bệnh viện chuyên khoa Da liễu để các bác sĩ có thể kiểm tra, đánh giá trực tiếp tình trạng của bạn gái em khi đó rồi mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp được.

Thân mến.

40 thoughts on “Liệu có bị giang mai ở miệng khi 2 người lần đầu tiền quan hệ?

  1. Ricky Pouche says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a game where you can do anything you want. SL is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these sl authors and blogs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *