Nhượng quyền nhà thuốc tại Lạng Sơn cần những thủ tục gì, những điều lưu ý khi mở nhà thuốc

Những năm gần đây hình thức kinh doanh nhượng quyền đã không còn gì mới lạ nữa; bởi đây là hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận cao và nhanh chóng. Nhưng bạn đã biết chính xác mô hình kinh doanh nhượng quyền thuốc này là gì chưa? Những thương hiệu thuốc nào nhượng quyền chi phí thấp? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh Nhà Thuốc nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của IDC nhé!
1.1. Kinh doanh nhượng quyền là gì?
Hình thức kinh doanh nhượng quyền có nghĩa là việc bạn (bên được nhượng quyền) được cho phép kinh doanh hàng hóa; hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp của một thương hiệu nào đó (bên nhượng quyền); ở một khu vực cụ thể trong một thời gian nhất định nào đó; để nhận một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hoặc lợi nhuận.

1.2. Kinh doanh thuốc nhượng quyền là gì?
Kinh doanh nhượng quyền là mô hình dành cho các nhà thuốc muốn bán thuốc của một thương hiệu khác đã được định vị trên thị trường. Với hình thức này, trong suốt vài năm hoạt động; các nhà thuốc sẽ tự quản lý các hạng mục kinh doanh; chương trình khuyến mại và doanh thu tại cửa hàng; công ty quản lý thường chỉ giám sát về chất lượng và dịch vụ sản phẩm.

1.3. Mô hình nhượng quyền kinh doanh thuốc thực hiện như thế nào?

Có nhiều quy định khác nhau dành cho các đại lý khi kinh doanh nhà thuốc nhượng quyền. Thông thường, các chương trình nhượng quyền tùy thuộc vào từng thương hiệu sẽ có những quy định riêng. Các đại lý có thể đàm phán trên tinh thần “đôi bên cùng có lợi” về một vài điểm chưa được thống nhất bởi các hai bên.

Các yếu tố hay ràng buộc trong hợp đồng sang nhượng quyền kinh doanh nhà thuốc gồm:

– Phí nhượng quyền tối thiểu là 200 triệu VNĐ/3 năm (tùy từng khu vực, tỉnh thành mức phí này sẽ khác nhau). Phí này là phí sử dụng thương hiệu trong 3 năm. Sau 3 năm sau nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng, hai bên sẽ đàm phán lại mức chi phí.

– Quy định về mặt bằng: Mặt tiền ít nhất 4m. Diện tích tối thiểu là 10m2. Địa điểm phải là nơi tập trung dân cư đông đúc, tấp nập người qua lại, khu tập trung kinh doanh thương mai, trường học. Nếu ở những khu du lịch hoặc trung tâm thương mại, siêu thị diện tích và mặt tiền có thể nhỏ hơn vẫn được duyệt.

– Chi phí về toàn bộ máy móc dụng cụ: Khoảng 100-200 triệu đồng.

– Về đào tạo: Công ty sẽ cử người đến tận nơi đào tạo cho đại lý. Hỗ trợ đại lý chạy thử, khai trương. Tổng thời gian hỗ trợ khoảng 12-15 ngày để đảm bảo quán hoạt động tốt.

2. Kinh doanh nhượng quyền một số thương hiệu nhà thuốc

Để kinh doanh hiệu quả, giảm thiểu rủi ro nhất việc lựa chọn thương hiệu thuốc nổi tiếng với chi phí thấp là rất quan trọng.

2.1. Kinh doanh nhượng quyền Nhà thuốc IDC

Nhà thuốc IDC hiện tại có 60 cửa hàng có mặt ở 63 tỉnh trên toàn quốc; và đang tiếp tục mở rộng mạng lưới hơn nữa cho thấy IDC thật sự là một thương hiệu tiềm năng được rất nhiều khách hàng yêu mến.

Năm 2019, IDC bắt đầu thâm nhập sang thị trường Việt Nam để mở rộng chuỗi cửa hàng; với mong muốn có thể phục vụ những sản phẩm chất lượng đến với nhiều khách hàng hơn.

Đối với thương hiệu thuốc này có đôi phần khắt khe trong việc tìm kiếm đại lý nhượng quyền. Và đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc kinh doanh; và nguyên tắc trong toàn hệ thống nhượng quyền về kiểm soát chất lượng và dịch vụ khách hàng.

Bạn có muốn trở thành một đối tác của IDC; góp một công sức nhỏ vào thành tựu không xa đó của IDC hay không?

Kinh doanh Nhà thuốc nhượng quyền là một ý tưởng kinh doanh vô cùng hấp dẫn. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ lựa chọn chúng tôi; phù hợp với ngân sách của mình để kinh doanh nhượng quyền nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty cổ phần tập đoàn dưược phẩm IDC

Địa chỉ: Số 68/8 Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội

email: tuanlt@nhathuocidc.com


Trưởng phòng phát triển nhà thuốc: Mr Thanh Tuấn 0972.186.005 (Điện thoại/Zalo)

2 thoughts on “Nhượng quyền nhà thuốc tại Lạng Sơn cần những thủ tục gì, những điều lưu ý khi mở nhà thuốc

  1. Prince Hadsall says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a game where you can do anything you want. Second life is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these Second Life authors and blogs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *