Sau khi chữa hết sùi mào gà, bao lâu thì em quan hệ lại?

Em đã tái khám 2 lần, cách nhau 2 tuần, BS đều ghi là hết mào gà ạ. Xin BS cho biết bao lâu thì em có thể quan hệ lại bình thường?

Kính gửi các bác sĩ,

Xin BS tư vấn giúp, em vừa đốt điện mào gà được 1 tháng nay. Em đã tái khám 2 lần, cách nhau 2 tuần, BS đều ghi là hết mào gà ạ.

Xin BS cho biết bao lâu thì em có thể quan hệ lại bình thường mà không ảnh hưởng đến vợ (không sử dụng bao cao su)? Quần áo em giặt và phơi chung với quần áo của vợ thì có lây nhiễm cho cô ấy không? Xin cám ơn

(Phat Tran – eric_m…@yahoo.com.vn)

Chào bạn,

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, trong thời gian mang bệnh và sau khi điều trị khỏi hoàn toàn ít nhất là 3 tháng mới nên có quan hệ tình dục để tránh lây cho vợ, chồng hoặc bạn tình.

Những trường hợp được chẩn đoán sùi mào gà cần được xét nghiệm tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: giang mai, viêm gan siêu vi B – C, HIV… đặc biệt đối với các trường hợp sang thương sùi rộng và nhiều vì đây là dấu hiệu suy giảm miễn dịch. Chúng tôi không rõ mức độ bệnh của bạn như thế nào và bạn đã làm thêm các xét nghiệm nêu trên chưa?

Bệnh sùi mào gà rất hay tái phát. Sau đốt điện 2 tuần phải khám kiểm tra lại xem thật sự hết chưa.


Để phòng bệnh, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục, không sử dụng chung bừa bãi khăn lau, quần áo. Tốt nhất là bạn dùng bao cao su để tránh lây cho vợ.Bạn cũng cần lưu ý là virus gây sùi mào gà cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác như miệng, lưỡi… ngoài bộ phận sinh dục.

2 thoughts on “Sau khi chữa hết sùi mào gà, bao lâu thì em quan hệ lại?

  1. Melissia Jilek says:

    Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a online game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these second life articles and blogs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *