Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh đến hơn 1 năm?

Chào bác sĩ, em có quan hệ không an toàn 1 lần cách đây 1 năm rưỡi. Vậy cho em hỏi là bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh tới lâu 1 năm rưỡi không ạ?

Trả lời:

Chào em,

Sùi mào gà được biết đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục do Human papilloma virus (HPV) gây nên, virus này lây bệnh chủ yếu qua hành vi quan hệ tình dục không an toàn dù dưới bất cứ hình thức nào, ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua chỗ xây xước niêm mạc của vết thương hở. Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Chứ không thể ủ bệnh đến một năm rưỡi đâu em nhé.

Ở giai đoạn đầu bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, do đó mà người bệnh rất khó phát hiện. Tuy nhiên, sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng khác nhau. Với những người hay đi vệ sinh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn so với người có hệ thống miễn dịch yếu. Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi hay mụn sùi nhỏ, nhô lên như nhú gai. Thường có đường kính từ 1 đến 2 mm và có màu hồng, về sau chúng phát triển thành từng mảng rộng, giống như mào gà hoặc súp lơ. Nếu có biểu hiện của bệnh em có thể đến các bệnh viện chuyên khoa về da liễu để xét nghiệm.

One thought on “Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh đến hơn 1 năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *